Chi tiết show
“Đời cười - Phố cười” mong cuộc sống tốt đẹp hơn

Ngày diễn: 01/05/2011

Địa điểm: Nhà Hát Lớn HN

Giá vé: 100k, 200k, 300k, 400k

Nghệ sĩ: NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Huyền, Sỹ Tiến, Quỳnh ...

 

 

“Đời cười - Phố cười” mong cuộc sống tốt đẹp hơn

 

“Đời cười- Phố cười” một chương trình hài kịch đặc sắc “mới nhất” sẽ ra mắt khán giả Thủ đô vào hồi 20h ngày 1-2/5/2011 tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động và chào mừng 2 năm ngày ra mắt Rạp Thanh Niên.

 

Khai thác những tình huống gây chéo ngoe, rất đời mà ta vẫn thường xuyên gặp trong cuộc sống thường ngày bốn tiểu phẩm tiêu biểu Ô sin làm chủ, Người ngay sợ kẻ gian, Ô sin xuất ngoại và Thử thách tình yêu  sẽ mang đến những tiếng cười sảng khoái cho người xem.

Nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ: “Đời cười- Phố cười” quy tụ những nghệ sĩ hài có tên tuổi của Đoàn kịch II (Nhà hát Tuổi trẻ) với cách diễn tự nhiên, hài hước sẽ chuyển tải thông điệp: Sống làm sao để bản ngã của mình được thể hiện không lo sợ bị chi phối bởi người khác và hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Cũng theo nghệ sĩ Chí Trung, Đời cười 10 và Phố cười 2 là chương trình đông khách nhất, mỗi chương trình đều có bốn tiểu phẩm. Đêm diễn tại Nhà Hát Lớn sẽ là chương trình đặc biệt lựa chọn 4 tiểu phẩm hay nhất của hai chương trình, với sự góp mặt của toàn bộ nghệ sĩ ngôi sao của Đoàn II.
          Ô sin hiện nay là bạn, người thân,  là vấn nạn, nỗi thống khổ của nhiều gia đình. Cuộc sống phát triển nhà nhà kiếm ăn, kiếm sống nên chúng ta lười đi nên lệ thuộc vào ô sin. Và khi đó, những ông chủ, bà chủ phải chiều chuộng, ve vuốt ô sin, nâng lương, thậm chí chấp nhận cho ô sin dẫn bạn tình về nhà, thậm chí yêu luôn con trai chủ nhà… Khai thác những tình huống éo le, bi hài trong mỗi gia đình, NSND Lê Hùng đã cho ra mắt tiểu phẩm “Ô sin làm chủ”… Góp mặt trong tiểu phẩm này là NSUT Ngọc Huyền với lối diễn dung dị, có chiều sâu cùng các nghệ sĩ khác chắc chắn sẽ đặc tả những góc khuất trong quan hệ giữa chủ nhà và ô sin trong nhiều gia đình hiện nay.

Với tình yêu có nhiều cách biểu lộ tình cảm giống như trong phim ảnh, sân khấu thậm chí là nude. Cung bậc của tình yêu cũng có nhiều người ta ghen tuông, giận hờn, người ta cao thượng, hèn hạ nhưng đây là sắc thái khác có thật được chăng cất lên. Có hai anh chị yêu nhau quá, người con gái bỗng dưng dửng mỡ muốn thử thách người yêu. Chị ta đã nhờ bạn thân đến mua chuộc anh chàng, trong khi mình thì mắng chửi, xua đuổi anh chàng.  “Thử thách tình yêu” như vậy cũng tốt, nhưng không hay lắm, bởi mọi chuyện đều có tình hai mặt. Liệu anh chàng có phải là người chung thuỷ một dạ một lòng với người yêu hay đã ngã vào vòng tay của cô bạn thân từ lâu đã yêu trộm, nhớ thầm? Tiểu phẩm với sự có mặt của nghệ sĩ hài Chí Huy, một gương mặt trẻ đã xuất hiện trong Camera công sở, với sự xuất hiện của ngôi sao điện ảnh sân khấu nổi tiếng Kim Oanh. Hài kịch này khi công diễn đã nhận được những tràng pháo tay lớn của công chúng vì ai cũng thấy mình ở trong ấy, bởi lẽ trong tình yêu ghen tuông cũng… thường tình.

Tiểu phẩm “Ô sin xuất ngoại” là một sắc thái khác của người giúp việc. Những gia đình nghèo khó, vay mượn, đặt cả tài sản cho một cuộc xuất ngoại mong con đi làm người giúp việc ở nước ngoài với hy vọng đổi đời cho cả họ. Nhân đó, có một số kẻ đục nước béo cò đã mở trường lớp đào tạo ô sin  với kỹ năng giao tiếp, phục vụ với những bằng cấp đàng hoàng như ô sin nhân dân, ô sin ưu tú. Nhưng trớ trêu ông thầy mở trường lớp đào tạo ô sin ấy lại lộ nguyên hình kẻ lừa đảo. Và tình huống này không biết nên cười hay nên khóc. Đây cũng là bài học cho nhiều gia đình hiện nay. Tiểu phẩm với sự có mặt của nghệ sĩ hài Tuấn Anh, một nghệ sĩ hài có tiếng của Nhà hát tuổi trẻ đã được khán giả yêu thích.

“Người ngay sợ kẻ gian”, đây là câu chuyện có thật trong xã hội. Cười đấy mà lại khiến ta dưng dưng nước mắt. Một câu hỏi từ thực tế, người ta sợ hay vô cảm không dám đấu tranh với cái ác? Gần 20 con người trên một chuyến xe buýt nhưng chỉ có 1-2 gã “quân khu” lên thì tất cả hoảng sợ. Trước đó, những người hùng của chuyến xe hoành tráng lắm, họ giằng ghế, thể hiện “đẳng cấp”. Nhưng khi có hai kẻ ác lên xe tất cả im re, co rúm. Kẻ ác thoả mãn nhu cầu đi mất thì tất cả “anh hùng” quay trở lại với những tuyên ngôn hào sảng…Nếu xã hội, tất cả người ngay đều sợ kẻ gian thì…chết. Tiểu phẩm khiến chúng ta phải suy nghĩ để có cách hành xử đúng trong xã hội.

 “Cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, đó là trăn trở của những nghệ sĩ mà cũng là điều suy nghĩ của nhiều người trong xã hội. Để thư giãn, cười sảng khoái với những điều góp nhặt rất bình dị quanh cuộc sống của mỗi người, bạn có thể điện thoại tới số máy 0913228818 hoặc mua vé trên Website:dongdo-show.com & banvetructuyen.vn để cùng cười ngả nghiêng với các nghệ sĩ.

 


 

Sơ đồ ghế ngồi: