Chi tiết show
Đêm nhạc Dư Âm

Ngày diễn: 07/12/2010

Địa điểm: Nhà Hát Lớn HN

Giá vé:

Nghệ sĩ: Quang Thọ, Thanh Hoa, Thu Hiền, Trung Đức, ...

 

 

 

 

Lắng nghe tình khúc Tiền chiến

4 Nghệ sĩ Nhân dân Quang Thọ - Thanh Hoa – Thu Hiền -Trung Đức . 

Những tình khúc lãng mạn, đắm say cùng thời gian lắng sâu vào tâm hồn người yêu nhạc Việt nay trở lại trên sân khấu Nhà hát lớn đẹp sang trọng nhất Đông Nam Á với nhiều giọng ca của các NSDN thế hệ vàng như Quang  Thọ, Thanh Hoa, Thu Hiền, Trung Đức , 3 nghệ sĩ ưu tú Thanh Thanh Hiền, Đức Long,Việt Hoàn…một đêm duy nhất ngày 7/12 tại Nhà hát lớn.

Dòng nhạc lãng mạn là cảm xúc của người nghệ sĩ trước những gì họ cảm nhận được. Một chiều mưa trắng xóa, người nhạc sĩ đón người em gái nhỏ đến thăm. Trong căn gác nhỏ, nhìn ra ngoài trời mưa trắng xóa, bóng người em gái nghiêng nghiêng nhẹ bước chân vậy là… yêu quá, tiếng lòng người nhạc sĩ ngân vang “Em đến thăm anh một chiều mưa”.

 Những cung bậc tình cảm ngân lên tự đáy lòng, khi nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí gặp người em gái, trong đêm trăng mờ ảo, em nghiêng mái tóc bồng, thánh thót tiếng đàn… Nâng nâng trong miền cảm xúc, giai điệu “đêm qua mơ dáng em đang ôm đàn dìu muôn tiếng tơ…”  hiện về trong tâm tưởng người nhạc sĩ. Và Dư âm đã cùng thời gian ngân mãi  trong miền đắm say của bao thế hệ bạn yêu nhạc.

Tiếng tơ lòng của Đoàn Chuẩn- Từ Linh nhẹ lay động người nghe, tạo ra một doàng nhạc mới. Ta bắt gặp mùa thu trong hầu hết tình khúc của cặp “song sinh” này. Khi những con đường Hà Nội thơm nồng mùi hoa sữa và bảng lảng sương chiều Phủ Tây Hồ tạo nên một bức tranh tuyệt mỹ. Khung cảnh ấy cũng chính là bức tranh âm nhạc mà Đoàn Chuẩn - Từ Linh vẽ nên trong hầu hết các tác phẩm của mình. Người ta đã nói rằng âm nhạc của Đoàn Chuẩn - Từ Linh chính là những ca khúc viết về mùa thu đẹp nhất và họ cũng được mệnh danh là những nhạc sỹ viết ca khúc lãng mạn nhất trong thời kỳ đầu tân nhạc Việt Nam. Mặc dù để lại số tác phẩm không nhiều, nhưng khúc tơ lòng ấy ngân mãi cùng với Lá đổ muôn chiều, Gửi gió cho mây ngàn bay, Một gói nho khô, một cánh Pance …

Người yêu nhạc tiền chiến có thể cảm nhận được ở dòng nhạc này những ca từ đẹp và cấu tứ có chiều sâu. Nội dung nhạc tiền chiến khá rộng, ngoài chủ đề tình yêu, tình bạn, còn có cả tình yêu quê hương, nỗi nhớ... được tác giả khắc họa bằng lời ca điệu nhạc trữ tình nên rất dễ đi vào lòng người. Bởi thế, qua nửa thế kỷ, những ca khúc ấy vẫn luôn có một chỗ đứng nhất định. Có không ít người kén chọn, với tất cả những loại nhạc thính phòng cổ điển thì... cho là khó hiểu, nhạc trẻ cho là hời hợt... chỉ có được sự đồng cảm khi tìm về dòng nhạc tiền chiến với những ca khúc của Văn Cao như Làng Tôi, Suối mơ, hay lắng hồn cùng các ca khúc của Phạm Duy với Cây đà bỏ quên, Ngày xưa Hoàng Thị, Ngô Thụy Miên với chút chân quê Áo lụa Hà Đông

Và với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đa mang trong khối tình nghệ sĩ vẫn nối tiếp mạch tình khúc da diết buồn, bay bổng lãng mạn ấy. Giữa một cuộc sống sôi nổi, ồn ào chợt ta tìm lại một góc khuất, lắng lại hồn mình với những tình khúc mang chiều sâu, ca từ như những bài thơ đẹp.

Bạn yêu nhạc tiền chiến muốn tìm lại bóng dáng của người xưa, vấn vương chút buồn cùng mây, gió, trăng, hoa, tha thiết yêu, sôi nổi cống hiến cho đất nước, mong muốn tìm lại thời tuổi trẻ, hay mong hiểu chút tâm tư của thế hệ đi trước,có thể gọi điện đến số 0913228818 hoặc mua vé trên Website:dongdo-show.com & banvetructuyen.vn để đắm say cùng những tình khúc vàng còn mãi với thời gian.

Chương trình khác