Chi tiết show
Đêm Nhạc "Vang Vọng Khúc Tráng Ca Điện Biên"

Ngày diễn: 26/04/2014

Địa điểm: Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia

Giá vé: 300k, 500k, 800k, 1tr, 1.2tr

Nghệ sĩ: NSND:Thu Hiền,Trung Đức...

 

 

   Đêm Nhạc "Vang Vọng Khúc Tráng Ca Điện Biên  

 

"Kỉ Niệm "60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ"

 

 Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, một đêm nhạc hoành tráng mang tựa đề “Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên” diễn ra hồi 20h ngày 26/4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia. Đêm nhạc hội ngộ 20 giọng ca vàng ba thế hệ của dòng nhạc cách mạng.

 

 

 

 Chiến thắng Điện Biên Phủ là trang sử chói lọi, hào hùng của dân tộc mà thế hệ sau mãi còn tự hào. Để có chiến thắng ấy, bao chiến sỹ, đồng bào những người con ưu tú của dân tộc Việt đã không tiếc máu xương. Trong tiếng kèn xung trận, thôi thúc lòng người ấy, lớp lớp những nghệ sỹ đã lên đường ra chiến trường đem tiếng hát phục vụ kháng chiến. Họ đã tiếp thêm sức mạnh để quân và dân kéo pháo vào trận địa và rồi niềm vui rạng người khi Chiến thắng Điện Biên giữa mùa hoa nở.

Đêm nhạc, hội ngộ những giọng ca vàng thế hệ “F1 và F2” đang tiếp lửa cho thế hệ ca sỹ trẻ say mê những ca khúc cách mạng như NSND Trần Hiếu, NSND Trung Kiên, NSND Quang Thọ, NSND Trung Đức, NSND Thanh Hoa, NSND Thu Hiền, NSƯT Bích Việt, NSƯT Mạnh Hà ... “Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên” là đêm nhạc duy nhất hội ngộ gần như đầy đủ những giọng ca vàng thời kháng chiến với những ca khúc hào hùng, sôi sục khí thế tòng quân, quyết chiến thắng giặc xâm lược. NSND Trung Kiên tha thiết, cháy bỏng với Tình ca và tự hào với Ca ngợi Hồ Chủ tịch; NSND Trần Hiếu thể hiện ca khúc Con voi và Tình đồng chí, NSND Quang Thọ hào sảng với  Trường ca sông Lô;  NSND Trung Đức với Hò kéo pháo, Bế Văn Đàn sống mãi, NSND Thanh Hoa lạc quan với Cuộc đời vẫn đẹp sao, NSND Thu Hiền thể hiện ca khúc Bộ đội về làng và Lên ngàn, NSƯT Bích Việt cất giọng hát trong veo cùng Lá xanh Nhạc rừng, NSƯT Mạnh Hà hát Mời anh đến thăm quê tôi, Tiểu đoàn 307… Đêm nhạc còn tái hiện cặp song ca vang bóng một thời, với các ca khúc đã nằm lòng trong mỗi tâm hồn Việt như NSND Trung Đức - NSND Thu Hiền. Bên cạnh những giọng ca vàng, trong chương trình lần đầu tái hợp Nhóm Ngũ lão gồm NSND Quang Thọ, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Hoàng Chè, NSƯT Quang Huy và NSƯT Thanh Vinh thể hiện ca khúc Đường lên Tây Bắc.

Giữ lửa cho những ca khúc mãi là niềm tự hào của dân tộc, giọng ca vàng của dòng nhạc cách mạng hiện nay gồm các ca sỹ trẻ Anh Thơ, Lan Anh, Việt Hoàn, Đăng Dương, Tân Nhàn… Bằng giọng hát kỹ thuật điêu luyện khẳng định sức sống trường tồn của những ca khúc đi cùng năm tháng ca sỹ Anh Thơ thể hiện ca khúc Xa khơi, Khúc hát sông quê. Ca sỹ Lan Anh thể hiện ca khúc Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Người Hà Nội… Những ca sỹ trẻ thuộc thế hệ F3, hôm nay hát ca khúc cách mạng bằng tất cả trái tim, sự biết ơn thế hệ đi trước. Dù không sống trong thời khắc máu và hoa nhưng tiếng hát của họ đủ độ chín để truyền tải cảm xúc của ca khúc cách mạng đến với khán giả hôm nay.

Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên là đêm nhạc hội ngộ những giọng ca vàng một thời, ngân vang những ca khúc hào sảng, những bản tình ca mượt mà, tha thiết tái hiện một trận Điện Biên Phủ hừng hực khí thế quyết tâm của quân và dân cả nước. Với lối dẫn chuyện của MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng, đêm nhạc là khúc tráng ca tri ân những chiến sỹ, dân công hoả tuyến, những người dân sẵn sàng nhường cơm xẻ áo cho bộ đội để Điện Biên rạng ngời vang vọng mãi ngàn năm.

Đây là chương trình được các doanh nghiệp hỗ trợ giá vé nhằm để mọi người dân đều có thể thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao, trong không gian âm nhạc sang trọng. Giá vé từ 300 ngàn đồng đến 1,2 triệu đồng và vé VIP. 

 

Liên hệ mua vé: 043 7474 888 - 0915 13 8818 -091 532 9993

Hoặc đặt vé tại: dongdoshow.com

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

1.Vov.vn: Các giọng ca vàng của thế hệ Điện Biên Phủ hội ngộ

2.Doisongphapluat.com: Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên

3.Hanoitv.vn : Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên

4.Hanoimoi.com.vn: Khúc tráng ca Điện Biên

5.Dantri.com.vn: Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên

6.Phapluatxahoi.vn: Cuộc hội ngộ lịch sử của thế hệ Điện Biên Phủ

7.Tgvn.com.vn: Ba thế hệ âm nhạc hội ngộ trong Vang vọng khúc tráng ca Điên Biên

8.Langvietonline: Ba thế hệ âm nhạc hội ngộ"Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên"

9.Maskonline: Đêm nhạc"Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên"