Chi tiết show
Nhật Bản - Sự sẻ chia

Ngày diễn: 30/03/2011

Địa điểm: Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô

Giá vé:

Nghệ sĩ: Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Chí Trung, Quang ...

 

Chia sẻ tấm lòng với người dân Nhật Bản

 

Chia sẽ đau thương với người dân Nhật Bản, các nghệ sĩ sẽ dành một đêm diễn không nhận thù lao vào 20 giờ ngày 30/3 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô, 100% tiền bán vé sẽ được chuyển tới Đại sứ quán Nhật Bản gửi một tấm lòng của người Việt đến nạn nhân động đất, sóng thần.

 

 

Cái “vặn mình” ác ý của đoạn đứt gãy vỏ trái đất gây ra động đất, sóng thần liên tiếp đổ vào đất nước Nhật Bản. Thảm hoạ thiên tai kép đã làm cho những nhà máy điện nguyên tử gặp sự cố, đe doạ một cuộc khủng hoảng hạt nhân. Cả nước Nhật đang chạy đua cùng thời gian khắc phục thảm hoạ thiên tai, khắc phục sự cố hạt nhân. Trong khó khăn tưởng như đến tột cùng ấy, nhiều người anh hùng của Nhật Bản với niềm tự tôn dân tộc đã tình nguyện ở lại các nhà máy điện hạt nhân để khắc phục sự cố. Cả thế giới giành tình cảm, sự lo lắng hồi hộp dõi theo những động thái khắc phục thiên tai, sự cố hạt nhân của đất nước mặt trời mọc. Trong khó khăn, tình người giành cho nhau ấm áp hơn!

 

Thảm hoạ kép động đất, sóng thần đã cướp đi sinh mạng của hơn 10 ngàn người chết và hơn 17 ngàn người Nhật Bản vẫn còn mất tích. Những thành phố điện tử sầm uất cung cấp linh kiện cho toàn thế giới phút chốc biến mất, chỉ còn lại ngổn ngang rác của sự đổ nát. Không ai có thể hình dung, chỉ trong một thời gian ngắn, như thể sau một cái chớp mắt, sự hiện đại, giàu có bỗng chốc tan biến hết. Những người dân mất người thân, nhà cửa, tài sản lặng người trước những đống đổ nát. Hình ảnh người đàn bà ôm con nhỏ buớc ra từ bình địa ngổn  ngang nát  vụn vốn trước đây là một thành phố hiện đại, minh chứng một điều:  Không thể gục ngã trước khó khăn, tinh thần kiên định của người Nhật hun đúc bao đời trỗi dậy. Họ không thể đứng yên rơi lệ mà bắt tay vào hành động khôi phục lại những gì thảm hoạ thiên nhiên đã cướp đi.

 

 

Với tiềm lực của một quốc gia có nền kinh tế vững mạnh đứng thứ hai thế giới việc khôi phục lại những thành phố chịu thảm hoạ của thiên tai người ta dự tính cũng chỉ mất 5-10 năm hoặc nhanh hơn nữa. Tinh thần võ sĩ  đạo, niềm tự tôn dân tộc khiến người Nhật sẽ thu vốn từ nước ngoài dồn về kiến thiết đất nước. Trong công cuộc khắc phục hậu quả của thiên tai, người Nhật có cả thế giới dõi theo và ủng hộ. Trong điều kiện, và khả năng của mình, Chính phủ Việt Nam cũng đã gửi sự chia sẻ của mình với đất nước Nhật Bản, người dân cả nước quyên góp ủng hộ nạn nhân động đất, sóng thần... những nghệ sĩ  mong muốn gửi tình cảm của mình gửi đến đất nước mặt trời mọc. Đó là tấm lòng, sự chia sẻ mang đậm tình người, tiếp thêm sức mạnh để chung tay cùng người dân Nhật Bản vượt qua khó khăn.

 

Tấm lòng sẻ chia với nhau trong hoạn nạn, đáng trân trọng biết bao! Đó là tiếng nói trái tim của người có lòng nhân ái, biết đau nỗi đau của nhân loại. Những nghệ sĩ đã có ý tưởng tham gia chương trình hài kịch - ca nhạc không nhận thù lao, tiền bán vé được gửi đến Đại sứ quán Nhật Bản ủng hộ người dân của thảm họa động đất, sóng thần. Chương trình mang tính nhân văn sâu sắc hội tụ những danh hài nổi tiếng Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Chí Trung, Ngọc Huyền, Quang Thắng, Công Lý, Phương Thảo... và những ca sĩ trẻ đang được khán giả ái mộ như Hoàng Hải, Mỹ Dung, Khánh Linh, Đinh Mạnh Ninh, Ngọc Anh, Tuấn Hiệp... với MC Thảo Vân duyên dáng, biến hoá ngẫu hứng trên sân khấu.

 

Đêm biểu diễn là tiếng lòng, kêu gọi người dân Thủ đô yêu chuộng Hoà bình ủng hộ tình cảm, chút sẻ chia vật chất dù nhỏ bé nhưng quý giá biết bao với người dân Nhật Bản hiện nay. Bạn là người đã dõi theo những thảm hoạ thiên nhiên, lo lắng dõi theo những người anh hùng khắc phục sự cố hạt nhân... muốn gửi tấm lòng sưởi ấm người dân Nhật Bản đang gặp khó khăn có thể gọi điện đến số máy 0913228818 hoặc mua vé trên Website:dongdo-show.com & banvetructuyen.vn . Cùng Ban tổ chức, các nghệ sĩ sẻ chia với đất nước, người dân Nhật Bản.

 

 

Chương trình khác