“Kho báu rừng xanh” – Chương trình xiếc hấp dẫn cho thiếu nhi13/11/2020

 “Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên” phiên bản mới “Kho báu rừng xanh” sẽ ra mắt ngày 21-22/11 tới tại Rạp xiếc Trung Ương (Hà Nội). Chương trình xiếc đặc sắc được dàn dựng bởi NSND Tống Toàn Thắng - Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam; Chỉ đạo nghệ thuật là NSND Tạ Duy Ánh; Phối hợp Đông Đô Show thực hiện. Các nghệ sĩ Liên đoàn xiếc Việt Nam đã đầu tư và dành nhiều tâm huyết thực hiện chương trình này với mong muốn thật nhiều các em nhỏ cùng gia đình sẽ tới thưởng thức chương trình.
 

Chương trình xiếc “Kho báu rừng xanh” đưa các em nhỏ đến khung cảnh của khu rừng thần tiên với cây cỏ và muôn loài muông thú sống cùng nhau. Không những được tham gia vũ hội của muôn loài, khán giả còn được tham gia hành trình giải cứu công chúa tóc mây của hai anh em nhà chuối cùng các siêu nhân.
 

“Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên” trở lại với khán giả Thủ đô
phiên bản mới “Kho báu rừng xanh”

“Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên” đã biểu diễn rất thành công từ năm 2018 và năm 2020 với phiên bản “Kho báu rừng xanh” chương trình được xây dựng lại theo hơi thở mới với thông điệp muốn nhắn nhủ tới các gia đình: Có bao giờ các bậc cha mẹ tự hỏi hạnh phúc thật sự của các con là gì? Một ngày chúng ta nhận ra con trẻ thật cô đơn giữa bao nhiêu tiện nghi nhưng cuộc sống lại đơn điệu.
 Những người làm chương trình hiểu rõ một điều: Hạnh phúc của con trẻ đơn giản chỉ lả CẢM NHẬN và Vở diễn sẽ kết hợp giữa không gian của những cảm xúc (Sân chơi Hoa Đăng - Khu chụp ảnh Ước mơ - Sân khấu rừng xanh). Những dây ánh sáng lung linh Hoa đăng từ 200 chú cá chép vượt vũ môn tôn vinh việc học tập. Khu chụp ảnh ƯỚC MƠ là 1 không gian hoạt hình kỳ ảo với các nhân vật và đồ chơi, đồ dùng có bản quyền từ Disney. Tiếp đến là sân khấu Rừng xanh là các tiết mục xiếc do diễn viên thể hiện và các tiết mục xiếc thú cùng sự trợ giúp của âm thanh, ánh sáng, trang phục và công nghệ để thu hút khán giả.
 

Nghệ nhân Ưu Tú Nguyễn Văn Quyền đã công phu dành 3 tháng tạo hình và vẽ cá chép cho show diễn “Kho báu rừng xanh”

NSƯT Tống Toàn Thắng chia sẻ, chương trình lần này được đầu tư đổi mới hơn, hấp dẫn khán giả hơn với các tiết mục đặc biệt đều là muông thú: Sự hoá thân điêu luyện của các nghệ sĩ tài năng thành các nhân vật Đu dây lụa (chị Bướm xanh), Dây thép chùng (Chú Khỉ HaLu), Xe chỉ tập thể (Em Thỏ Hồng), Thăng bằng trên con lăn (Anh Chuột Xám), Dây lụa đôi nam nữ (Hoàng tử và công chúa Tóc mây), Tung hứng (anh em Siêu nhân), Cầu bật tập thể (101 chú chó đốm)… Cùng với đó là những tiết mục xiếc thú hấp dẫn như Xiếc lợn, Xiếc mèo, Xiếc trâu…

“Kho báu rừng xanh” kể một câu chuyện với 3 phần chính:

Phần 1 - Vũ hội muôn loài

Phần 2 - Vương quốc anh em siêu nhân

Phần 3 - Chương trình sẽ đưa khán giả đến với “Xứ sở phù thủy”
 Điểm cao trào chính là khi mụ phù thủy ép công chúa đưa cho mình một sợi tóc mây để mình được trở nên xinh đẹp, thì anh em nhà chuối cùng 5 anh em siêu nhân xuất hiện. Phù thủy bị trừng phạt phải biến mất khỏi khu rừng thần tiên, công chúa tóc mây được cứu thoát. Sau tất cả, muôn loài lại mở vũ hội ăn mừng.
 Khép lại chương trình là tiết mục vũ hội, các nghệ sĩ cùng trình diễn điệu nhảy Chickens Dance. Lúc này, các em thiếu nhi sẽ được tương tác với diễn viên trong vai các con thú thông qua hoạt động giao lưu, chụp ảnh và các điệu nhảy vui nhộn và nhận nhiều phần quà và đồ dùng học tập từ các nhà tài trợ.

Được đầu tư công phu gần tỷ đồng cho phần trang trí, quà tặng và sân khấu “Kho báu rừng xanh” hứa hẹn sẽ giúp các khán giả có những phút giải trí mãn nhãn. Qua đó, chương trình cũng gửi gắm những thông điệp, bài học ý nghĩa về việc bảo vệ rừng xanh, giúp các em nhỏ thêm yêu thiên nhiên, bảo vệ động vật, vì một cuộc sống tương lai tốt đẹp và trên tất cả là nghị lực vượt qua khó khăn vươn lên học tập, đạt được những ước mơ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước, chủ nhân của thành phố vì Hoà Bình.
 Ban tổ chức kỳ vọng, chương trình sẽ thu hút đông đảo khán giả đến Rạp xiếc Trung Ương. Kho báu rừng xanh cũng sẽ là dịp để các gia đình tăng sự kết nối, gắn kết giữa các thành viên nắm tay động viên con trẻ TRAO cho con thêm kho báu là TÌNH YÊU THƯƠNG.

Liên đoàn Xiếc Việt Nam dịp này vẫn sẽ chủ động thực hiện những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho khán giả tới thưởng thức chương trình.
 Kho báu rừng xanh có 8 xuất diễn: 10h- 14h- 16h- 20h trong 2 thứ 7 và chủ nhật ngày 21 -22/11 tại Rạp xiếc Trung Ương (69 phố Trần Nhân Tông, Hà Nội).

 

Việt Cường/GĐ&TE