“Phù thủy bong bóng” Fan Yang trở lại Việt Nam23/05/2012

Trong tour lưu diễn châu Á sắp tới, “phù thủy bong bóng” Fan Yang và gia đình sẽ trở lại Việt nam biểu diễn từ ngày 27/5 đến 2/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô.

 

Fan Yang được mệnh danh là một thiên tài về nghệ thuật thổi bong bóng, nổi tiếng thế giới với 17 kỷ lục Guinness, anh đã khám phá ra thế giới kì ảo chưa từng được biết đến của bong bóng xà phòng, kết hợp với nghệ thuật và khoa học. Anh đã đưa những quả bong bóng đơn giản trở thành một mảnh đất tươi đẹp của nghệ thuật đương đại, đưa trình diễn bong bóng kết hợp với nghệ thuật truyền thông đa phương tiện trở thành một loại hình nghệ thuật giải trí hoàn toàn mới mẻ dành cho cho công chúng.

 

Fan Yang đã có những chuyến lưu diễn trên khắp thế giới suốt 30 năm qua, anh chinh phục đông đảo khán giả rộng khắp châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ… Hành trình chinh phục thế giới của Fan Yang chính là câu chuyện về tuổi thơ khi anh còn là một cậu bé nghèo, đã từng mơ ước chạm tay tới cầu vồng lấp lánh. Những ám ảnh trẻ thơ, sắc màu lung linh đã kích thích trí tưởng tượng của cậu bé. Cậu bị mê hoặc bởi những thứ bay bay đơn giản mà thú vị say mê từ chất lỏng. Cuốn theo đam mê ấy, Fan Yang đã làm kinh ngạc cả thế giới, khi anh sáng tạo ra môn nghệ thuật bong bóng độc đáo.

 

 

Fan Yang - "Phù thủy bong bóng"

 

Là người gốc Việt, Fan Yang đã về Việt Nam biểu diễn hai lần tại Hà Nội năm 2006 và Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh năm 2011, để lại cho khán giả quê nhà những ấn tượng và cảm xúc khó quên về loại hình nghệ thuật kỳ diệu của mình...

 

Fan Yang kết hôn với Ana Yang (gốc Việt) quê ở Ninh Thuận và có 2 con, con trai là Deni Yang và con gái là Melody Yang. Chính anh đã truyền cảm hứng cho cả gia đình trở thành "tín đồ" của môn nghệ thuật bong bóng. Gia đình Fan Yang thường xuyên lưu diễn khắp thế giới để kể những giấc mơ với những quả bong bóng đầy màu sắc.

 

Mùa hè 2012, gia đình nghệ sỹ Fan Yang sẽ tổ chức một tour diễn tại các nước Châu Á: Trung Quốc, Singapore… và Việt Nam (trước khi thực hiện một show diễn nữa tại Hoa Kỳ). Mang trong mình dòng máu Việt, nhiều năm qua Fan Yang luôn tâm niệm đưa môn nghệ thuật mà hàng triệu người trên thế giới biết đến về quê hương mình với tình cảm và lòng tri ân sâu sắc. Chính vì vậy, chuyến lưu diễn tại Việt Nam lần này của Fan Yang sẽ đánh dấu sự tham gia biểu diễn của các thành viên trong gia đình ông.

 

 

Anna Yang - vợ của Fan Yang

 

Fan Yang và gia đình sẽ biểu diễn tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt- Xô từ 27/5- 2/6.

Theo tinmoi.vn