Đêm nhạc Trịnh Công Sơn – Phú Quang tại Nhà hát Lớn27/12/2017

Khánh Ly sẽ lại trở về Hà Nội, trả nợ ân tình cho mảnh đất này trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn – Phú Quang trong hai đêm ngày 4 và 9/1/2018 sắp tới tại Nhà hát Lớn.

Cùng với bà là Tấn Minh, Minh Chuyên… họ sẽ mang đến không gian ngập tràn kỷ niệm, tình yêu trong những ngày đầu năm mới với lối kể chuyện mới bằng ngôn ngữ điện ảnh. Tất cả như một cuốn phim tráng màu, quay chầm chậm về chân trời hoài niệm, giữa cũ và mới. Đây là lần đầu tiên, khán giả Hà Nội sẽ trở thành một phần của phim trường và sống trong cảm xúc mà Khánh Ly cùng các nghệ sỹ đem đến. Cuốn phim được tái hiện trong concert đặc biệt này dựa trên những trang hồi ức của Khánh Ly.

Điểm tương đồng và đặc biệt nhất trong âm nhạc Trịnh Công Sơn và Phú Quang là tính văn học và hội hoạ trong các tác phẩm rất lớn. Ngoài tình ca, âm nhạc của Phú Quang thủ thỉ kể chuyện với màu sắc tự sự, không cũ vì nó làm người nghe tìm thấy mình trong những bài hát. Và Trịnh ca lại mang cả những triết lý nhân sinh. Cả hai đều thành công trong việc tạo ra trường phái sáng tác riêng của mình.

Concert lần này, là cuộc hội ngộ của những người bạn cùng thế hệ, với những rung cảm và trải nghiệm đồng điệu là Phú Quang, Trịnh Công Sơn và Khánh Ly. Với Khánh Ly, đây là cuộc hội ngộ chính thức và đầu tiên với Phú Quang sau nhiều lần lỡ hẹn.

 

 

Nói về âm nhạc Phú Quang, Khánh Ly dành rất nhiều tình cảm yêu mến. Bà tìm thấy những cảm xúc đặc biệt với tác phẩm của Phú Quang. Khánh Ly nói, bà mong Phú Quang sẽ tiếp tục sáng tác những tác phẩm dành cho đời sống này. Cảm ơn Phú Quang đã dành cho mình những ưu ái, Khánh Ly không dám nhận mình sẽ là tri kỷ của Phú Quang nhưng bà thấy tâm trạng của mình rất hợp với Phú Quang.

Còn với Phú Quang thì là lần đầu tiên sau 43 năm ngưỡng mộ Khánh Ly từ Sơn ca 7 năm 1975 ông mới có dịp được làm việc với Khánh Ly “Tôi sẽ làm cho bài đấy hợp với chị ấy nhất, cái màu sắc ấy hợp với chị ấy nhất, chắc chắn nếu Khánh Ly hát Làm sao về được mùa đông, mùa thu cây cầu đã gẫy, mà chồng chị ấy mất rồi thì không có ai hát được nhiều cảm xúc như chị ấy, vì chị ấy đã đi qua nỗi mất mát mà đứng lên làm được nhiều việc tốt như thế, thì đêm diễn sẽ chạm được đáy trái tim của khán giả”

Nói về các nghệ sỹ trẻ như Tấn Minh, Minh Chuyên được Phú Quang lựa chọn khi hát các tác phẩm ông sáng tác và thành công, Khánh Ly nói bà ngưỡng mộ, yêu các giọng ca trẻ vì nội lực và tài năng của họ. Hiện tại, ê kip sản xuất concert này đang cùng nhạc sỹ Phú Quang và danh ca Khánh Ly đang tìm những mảnh ghép để hoàn thiện thước phim bằng âm nhạc quý giá dành cho công chúng thủ đô. Phú Quang tiết lộ sẽ có điều bất ngờ nữa trong đêm nhạc.

Âm nhạc, nghệ thuật điện ảnh, ngôn ngữ đương đại và cảm xúc của công chúng cùng những cống hiến của nghệ sỹ, một bức tranh mới, trong những hoài niệm và tình yêu, một cam kết dành cho những trái tim yêu Trịnh, yêu Khánh Ly, Phú Quang và nhiều hơn nữa yêu âm nhạc Việt Nam mà bất cứ người con Việt dù ở đâu cũng muốn về trong ngày Xuân mới – Tôi yêu tiếng nước tôi….

——————————

Để tham gia concert này, công chúng có thể liên hệ trực tiếp bằng đường dây nóng của dongdoshow.com & nhacsiphuquang.vn

0915.40.3333 – ‎0918.45.3133 – ‎‎0916.10.5533 – ‎024.3747.3666

 

Khánh Chi (tổng hợp)