Phú Quang viết sách để lưu giữ kỷ niệm cho các con25/10/2016

 

Nhạc sĩ Phú Quang chuẩn bị ra mắt tự truyện với tựa đề Chuyện bình thường và Những mảnh hồi ức. Cuốn sách được nhạc sĩ chia làm ba phần bao gồm 81 bản chép nhạc, những hồi ức đáng nhớ trong cuộc đời và những bài báo viết về ông. Cuốn sách này sẽ được giới thiệu chính thức đến người hâm mộ trong đêm nhạc riêng của nhạc sĩ vào ngày 3/11 tới. 

Ở phần lời tựa, Phú Quang cho biết những điều được ông nhắc đến trong cuốn sách đều là kỷ niệm của thời quá vãng. Ông luôn cảm thấy trân trọng dù đó là niềm vui hay nỗi buồn. "Bởi thế mà những điều tôi sẽ viết ra luôn luôn đi kèm với một nụ cười thanh thản, có đôi khi là hờ hững…", nhạc sĩ trải lòng. 

 

 

Nhạc sĩ Phú Quang.

Phú Quang chia sẻ, ông viết cuốn sách này cho số đông "những người bạn tử tế mà ông đã gặp trong cuộc đời". Hơn tất cả, ông muốn lưu lại những dòng hồi ức cho các con để một ngày nào đó, khi ông ra đi, các con có thể hiểu hơn về cha mình. “Người cha của chúng cũng chỉ là một con người với tất cả những khao khát trong sáng và cũng như nhiều người, có cả những lầm lỗi. Nhưng cho dù là thế thì tôi vẫn tự an ủi mình rằng: đó cũng là những điều mà nếu độ lượng, chúng có thể tha thứ được cho tôi…”. Nhạc sĩ Phú Quang từng trải qua 3 đời vợ và có 3 người con, trong đó có nghệ sĩ Trinh Hương theo đuổi con đường âm nhạc và được nhiều người biết đến. 

Ở gần cái tuổi "thất thập cổ lai hy" và từng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, Phú Quang vẫn giữ được sự sung sức trong âm nhạc. Ngoài việc ra mắt cuốn sách Chuyện bình thường và Những mảnh hồi ức, nhạc sĩ Em ơi Hà Nội phố còn trở lại với bốn đêm nhạc với hai chủ đề khác nhau trong tháng 11 tới: Khi mùa thu tới (ngày 3, 4/11) Rồi mùa đông sẽ qua (5, 6/11). Bên cạnh những nhạc phẩm quen thuộc với khán giả, vị nhạc sĩ 67 tuổi còn ra mắt một số sáng tác mới, chưa từng được công bố.

 

 phu-quang-viet-sach-de-tam-su-voi-cac-con-1

Cuốn sách "Chuyện bình thường và Những mảnh hồi ức" của nhạc sĩ Phú Quang. Ảnh:VnExpress.net

 

 

 


Khi được hỏi về điểm đặc biệt của hai chương trình với hai chủ đề khác nhau - Khi mùa thu tới và Rồi mùa đông sẽ qua - nhạc sĩ Phú Quang hài hước nói rằng: "Khán giả thực sự yêu thích và muốn nghe được phần lớn các tác phẩm của tôi thì phải "chịu khó" đi xem cả hai chương trình. Vì cả hai chương trình tuy là những tác phẩm khác nhau nhưng đều được dàn dựng công phu như nhau. Không thể nói là chương trình nào sẽ "đáng xem" hơn".

 

Hai chương trình với bốn đêm nhạc của Phú Quang đều được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đêm nhạc Phú Quang dự kiến có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi bao gồm Ngọc Anh (3A), Hồng Nhung, Mỹ Hạnh, Quang Lý, Tấn Minh, Kasim Hoàng Vũ, Lê Anh Dũng, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, cặp nghệ sĩ violon Bùi Công Duy - piano Trinh Hương...