Sắp có phiên bản "nhí" của The Voice Việt11/08/2012

Chương trình The Voice Kids đã được Việt Nam mua bản quyền.

 

Theo nguồn tin thân cận, sau khi mua bản quyền thành công The Voice, công ty Cát Tiên Sa sẽ tiếp tục mang về Việt Nam phiên bản “nhí” của chương trình đang gây sốt này - The Voice Kids.

 

sap-co-phien-ban-nhi-cua-the-voice-viet

 

Cũng theo nguồn tin này cho biết thì The Voice Kids dự kiến lên sóng vào đầu tháng 6/2013 và sẽ là sân chơi thú vị cho các giọng ca “nhí” từ 6 - 14 tuổi. Thành phần HLV của chương trình vẫn là 4 người và BTC đang gửi lời mời đến một số ca sĩ nổi tiếng đã có con.


Đây là điểm mới của The Voice Kids phiên bản Việt so với nguyên gốc của nó. Vì theo format “gốc” vừa kết thúc phát sóng tại Hà Lan, chương trình chỉ có 3 HLV.

 
sap-co-phien-ban-nhi-cua-the-voice-viet

Trong đội hình 3 HLV của The Voice Kids có một cặp song ca

 
sap-co-phien-ban-nhi-cua-the-voice-viet
 


Chính vì thế, có một chiếc ghế được thiết kế với hai chỗ ngồi (ghế giữa)


The Voice Kids là phiên bản “nhí” của The Voice và vẫn do Hà Lan sáng lập. Chương trình bắt đầu lên sóng số đầu tiên vào ngày 27/1/2012 và kết thúc vào 23/3/2012. So với phiên bản "lớn", The Voice Kids vẫn giữ nguyên các vòng thi: Sơ tuyển, Giấu mặt (Blind Audition), Đối đầu (Battle)Liveshow, riêng vòng Sơ tuyển không phát sóng trên truyền hình. Điểm khác biệt là ở vòng thi Đối đầu, mỗi lần có 3 thí sinh cùng thi và HLV sẽ chọn duy nhất 1 người vào vòng trong.

 

Giải thưởng cho thí sinh thắng cuộc tại Hà Lan là một hợp đồng thu âm với hãng 8ball Music trị giá 10.000 Euro (~ 256 triệu): bao gồm làm 1 MV và 1 suất học bổng, cùng với chuyến du lịch tại Disneyland Paris và nhiều phần thưởng giá trị. Và Quán quân của mùa đầu tiên tại Hà Lan là giọng ca nữ 14 tuổi - Fabiënne Bergmans.

 

 
sap-co-phien-ban-nhi-cua-the-voice-viet


Giây phút đăng quang của Fabiënne Bergmans tại The Voice Kids


Mặc dù chỉ mới là mùa đầu tiên nhưng The Voice Kids đã thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả. Tại Hà Lan, mỗi tập chương trình phát sóng đã thu được 2 triệu người xem. Hiện nhiều nước trên thế giới cũng đã mua bản quyền để thực hiện lại The Voice Kids.


(kenh14)