Tuoitre: Trao cho con trẻ thêm tình yêu thương với chương trình xiếc "Kho báu rừng xanh14/11/2020

Trao cho con trẻ thêm tình yêu thương với chương trình xiếc "Kho báu rừng xanh"

TTTĐ - Chương trình xiếc "Kho báu rừng xanh" ra mắt khán giả Thủ đô vào ngày 21 - 22/11 tới tại Rạp xiếc Trung ương. Đây là dịp để các gia đình tăng sự kết nối, gắn kết giữa các thành viên, trao cho con thêm kho báu là tình yêu thương.

 

Chương trình xiếc đặc sắc được dàn dựng bởi NSND Tống Toàn Thắng - Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, chỉ đạo nghệ thuật: NSND Tạ Duy Ánh, phối hợp với Đông Đô show.

Trao cho con trẻ thêm tình yêu thương với chương trình xiếc
Những hình ảnh trong chương trình "Kho báu rừng xanh"

"Kho báu rừng xanh" đưa các em nhỏ đến khung cảnh của khu rừng thần tiên với cây cỏ và muôn loài muông thú sống cùng nhau. Không những được tham gia vũ hội của muôn loài, khán giả còn được tham gia hành trình giải cứu công chúa tóc mây của hai anh em nhà chuối cùng các siêu nhân.

Chương trình này lần đầu tiên ra mắt thành công từ năm 2018 và nay được xây dựng lại theo hơi thở mới 2020 với thông điệp: Có bao giờ các bậc cha mẹ tự hỏi hạnh phúc thật sự của các con là gì? Một ngày chúng ta nhận ra con trẻ thật cô đơn giữa bao nhiêu tiện nghi nhưng đơn điệu.

Trao cho con trẻ thêm tình yêu thương với chương trình xiếc

Những người làm chương trình hiểu rõ điều hạnh phúc của con trẻ đơn giản chỉ là cảm nhận và vở diễn sẽ kết hợp giữa không gian của những cảm xúc như sân chơi hoa đăng, khu chụp ảnh ước mơ, ân khấu rừng xanh. Trong đó, những dây ánh sáng lung linh hoa đăng từ 200 chú cá chép vượt vũ môn tôn vinh việc học tập do Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Văn Quyền dành 3 tháng tạo hình và vẽ.

Khu chụp ảnh ước mơ là không gian hoạt hình kỳ ảo với các nhân vật và đồ chơi, đồ dùng có bản quyền từ Disney . Tiếp đến là sân khấu rừng xanh là các tiết mục xiếc do diễn viên thể hiện và các tiết mục xiếc thú cùng sự trợ giúp của âm thanh, ánh sáng, trang phục và công nghệ để thu hút khán giả.

Trao cho con trẻ thêm tình yêu thương với chương trình xiếc

NSƯT Tống Toàn Thắng chia sẻ, chương trình lần này sẽ được đầu tư đổi mới hơn, hấp dẫn khán giả hơn với các tiết mục đặc biệt đều là muông thú: Sự hóa thân điêu luyện của các nghệ sĩ tài năng thành các nhân vật đu dây lụa (chị bướm xanh), dây thép chùng (chú khỉ HaLu), xe chỉ tập thể (em thỏ hồng), thăng bằng trên con lăn (anh chuột xám), dây lụa đôi nam nữ (hoàng tử và công chúa tóc mây), tung hứng (anh em siêu nhân), cầu bật tập thể (101 chú chó đốm)… Cùng với đó là những tiết mục xiếc thú hấp dẫn như xiếc lợn, xiếc mèo, xiếc trâu…

Trao cho con trẻ thêm tình yêu thương với chương trình xiếc

Theo đó, "Kho báu rừng xanh" kể một câu chuyện với 3 phần chính: Vũ hội muôn loài; Vương quốc anh em siêu nhân; Xứ sở phù thủy.

Cao trào khi mụ phù thủy đang ép công chúa đưa cho mình một sợi tóc mây để mình được trở nên xinh đẹp, thì anh em nhà chuối cùng 5 anh em siêu nhân xuất hiện. Phù thủy bị trừng phạt phải biến mất khỏi khu rừng thần tiên, công chúa tóc mây được cứu thoát. Sau tất cả, muôn loài lại mở vũ hội ăn mừng.

Trao cho con trẻ thêm tình yêu thương với chương trình xiếc

Khép lại chương trình là tiết mục vũ hội, các nghệ sĩ cùng trình diễn điệu nhảy Chickens Dance. Lúc này, các em thiếu nhi sẽ được tương tác với diễn viên trong vai các con thú thông qua hoạt động giao lưu, chụp ảnh và các điệu nhảy vui nhộn và nhận nhiều phần quà và đồ dùng học tập từ các nhà tài trợ.

Được đầu tư công phu gần một tỷ đồng cho phần trang trí, quà tặng và sân khấu "Kho báu rừng xanh" hứa hẹn sẽ giúp các khán giả có những phút giải trí mãn nhãn.

Trao cho con trẻ thêm tình yêu thương với chương trình xiếc

Qua đó, chương trình cũng gửi gắm những thông điệp, bài học ý nghĩa về việc bảo vệ rừng xanh, giúp các em nhỏ thêm yêu thiên nhiên, bảo vệ động vật, vì một cuộc sống tương lai tốt đẹp và trên tất cả là nghị lực vượt qua khó khăn vươn lên học tập, đạt được những ước mơ xứng đáng, chủ nhân tương lai của đất nước, chủ nhân của Thành phố vì hòa bình.

Trao cho con trẻ thêm tình yêu thương với chương trình xiếc

Ban tổ chức kỳ vọng, chương trình sẽ thu hút đông đảo khán giả đến Rạp xiếc Trung Ương. Liên đoàn Xiếc Việt Nam dịp này vẫn sẽ chủ động thực hiện những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho khán giả tới thưởng thức chương trình.

Kho báu rừng xanh có 8 xuất diễn: 10h - 14h - 16h - 20h trong hai ngày thứ 7 và Chủ nhật (ngày 21 - 22/11) tại Rạp xiếc Trung ương (69 phố Trần Nhân Tông, Hà Nội).

Giá vé: 150 - 200.000 đồng (có chính sách đặc biệt cho tập thể trường học). Điện thoại: 097.878.1749 - 090.271.0661. Xem chi tiết tại: FB: facebook.com/Rạp Xiếc Trung Ương - Liên Đoàn Xiếc Việt Nam; Website: www.dongdoshow.com