Vietnam Idol bắt đầu phát sóng trực tiếp12/09/2012

Tám thí sinh nam sẽ mở màn vòng thi Studio vào tối 14/9 tới, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.


Sau khi kết thúc vòng nhà hát, 3 giám khảo Vietnam Idol đã chọn ra được 16 thí sinh (8 nam và 8 nữ) bước vào vòng Studio, để bắt đầu tìm ra 10 gương mặt xuất sắc nhất vào gala top 10. Ở vòng studio, các thí sinh sẽ lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu chuyên nghiệp, được dàn dựng lộng lẫy, hoành tráng. Đây là thử thách không nhỏ cho những thí sinh chưa từng bước lên sân khấu lớn, cũng như chưa từng xuất hiện trong một chương trình truyền hình trực tiếp.

 

 

Bảy trong số 8 thí sinh nam vào vòng Studio.


Bảy trong số 8 thí sinh nam vào vòng Studio.

 

Trong đêm thi thứ sáu tuần này, 8 thí sinh nam sẽ kết hợp với ban nhạc và phải thể hiện được khả năng làm chủ sân khấu. Điều này đòi hỏi các thí sinh phải cố gắng hết mình để gây ấn tượng trong vài phút ngắn ngủi trên sân khấu. Hai thí sinh có số bình chọn cao nhất từ khán giả trong một tuần bình chọn sẽ là những đại diện đầu tiên lọt vào top 10. Tương tự, 8 thí sinh nữ trong tuần thi tiếp theo (21/9) cũng sẽ được khán giả bình chọn. Ban giám khảo công bố top 10 vào tối 28/9.

 

Những ngày vừa qua, 8 thí sinh nam nỗ lực tập luyện cho phần thi của mình dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn của giám đốc âm nhạc Huy Tuấn, giảng viên thanh nhạc Nam Khánh và pianist Lý Huỳnh Long. Các thí sinh được nhạc sĩ Huy Tuấn tư vấn cách chọn bài phù hợp với giọng hát, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm biểu diễn sân khấu. Biên đạo múa Tấn Lộc, nhà thiết kế Công Trí, chuyên gia trang điểm Nam Trung trong vai trò các chuyên gia sẽ giúp các thí sinh xây dựng hình ảnh cho từng người.

 

Từ vòng Studio, khán giả có thể nhắn tin bình chọn cho thí sinh mình yêu thích nhất. Kết thúc phần trình diễn của 8 thí sinh, hệ thống bình chọn sẽ chính thức hoạt động ngay khi MC tuyên bố. Thời gian bình chọn kéo dài một tuần, đến 19h30 thứ sáu của tuần kế tiếp.

 

 Từ vòng Studio, giám khảo Vietnam Idol không

 
 

 

Từ vòng Studio, 3 giám khảo của Vietnam Idol không còn toàn quyền quyết định thí sinh đi vào vòng trong.

 

Đêm thi đầu tiên của vòng Studio với cuộc tranh tài của 8 thí sinh nam được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 14/9 trên VTV3.

 

Hàn Quốc Việt(ngoisao)