Xiếc “Kho báu rừng xanh”: Món ăn tinh thần mãn nhãn13/11/2020
 
 
Kinhtedothi - Từ ngày 21/11, tại Rạp xiếc T.Ư, chương trình xiếc “Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên” trở lại với khán giả Thủ đô trong phiên bản mới “Kho báu rừng xanh” 

Tiếp nối thành công của những mùa trước, “Kho báu rừng xanh” trở lại cùng khán giả với hơi thở mới, mang thông điệp: “Có bao giờ các bậc cha mẹ tự hỏi hạnh phúc thật sự của các con là gì?”, “Một ngày chúng ta nhận ra con trẻ thật cô đơn giữa bao nhiêu tiện nghi nhưng đơn điệu”.

Chương trình “Kho báu rừng xanh” sẽ đưa các em nhỏ đến khung cảnh của khu rừng thần tiên với cây cỏ và muôn loài muông thú sống cùng nhau. Không những được tham gia vũ hội của muôn loài, khán giả còn được tham gia hành trình giải cứu công chúa tóc mây của 2 anh em nhà chuối cùng các siêu nhân.
“Kho báu rừng xanh” sẽ mang đến câu chuyện cổ tích kỳ ảo với 3 phần chính là “Vũ hội muôn loài”, “Vương quốc anh em siêu nhân”, “Xứ sở phù thủy”. Khép lại chương trình là tiết mục vũ hội, các nghệ sĩ cùng trình diễn điệu nhảy Chickens Dance. Lúc này, các em thiếu nhi sẽ được tương tác với diễn viên trong vai các con thú thông qua hoạt động giao lưu, chụp ảnh và các điệu nhảy vui nhộn và nhận nhiều phần quà và đồ dùng học tập.
NSƯT Tống Toàn Thắng chia sẻ: Chương trình lần này sẽ được đầu tư đổi mới hơn, hấp dẫn khán giả hơn với các tiết mục đặc biệt đều là muông thú: Sự hóa thân điêu luyện của các nghệ sĩ tài năng thành các nhân vật Đu dây lụa (chị Bướm xanh), Dây thép chùng (Chú Khỉ HaLu), Thăng bằng trên con lăn (Anh Chuột Xám), Dây lụa đôi nam (Hoàng tử và công chúa Tóc mây), Tung hứng (anh em Siêu nhân)… Cùng với đó là những tiết mục xiếc thú hấp dẫn như: Xiếc lợn, mèo, trâu.
Được đầu tư công phu gần một tỷ đồng cho phần trang trí, quà tặng và sân khấu “Kho báu rừng xanh” hứa hẹn sẽ giúp các khán giả có những phút giải trí mãn nhãn. Qua đó, chương trình cũng gửi gắm những thông điệp, bài học ý nghĩa về việc bảo vệ rừng xanh, giúp các em nhỏ thêm yêu thiên nhiên, bảo vệ động vật, vì một cuộc sống tương lai tốt đẹp và trên tất cả là nghị lực vượt qua khó khăn vươn lên học tập, đạt được những ước mơ xứng đáng, chủ nhân tương lai của đất nước.
“Kho báu rừng xanh” cũng sẽ là dịp để các gia đình tăng sự kết nối, gắn kết giữa các thành viên, trao cho con kho báu của tình yêu thương. Được biết, NSND Nguyễn Văn Quyền mất 3 tháng vẽ cá chép cho chương trình “Kho báu rừng xanh”.
Trong dịp này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ chủ động thực hiện những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho các khán giả tới thưởng thức chương trình.