Xiếc phương Nam “Bắc tiến” dịp Lễ Quốc khánh13/08/2012

Từ ngày 25/8-2/9, Đoàn nghệ thuật xiếc TP.HCM sẽ lưu diễn tại các tỉnh phía Bắc và Hà Nội. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt đánh dấu 15 năm quay trở lại miền Bắc của xiếc “Sài thành” với sự ủng hộ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Dongdo-show.

 

Xiec TP.HCM 2 Xiếc phương Nam “Bắc tiến” dịp Lễ Quốc khánh


Phong phú xiếc Nam

 

Sau 26 năm phát triển, Đoàn nghệ thuật xiếc TP. HCM luôn được đánh giá cao trong làng xiếc Việt Nam. Đoàn đã giành nhiều huy chương trong liên hoan xiếc toàn quốc và quốc tế.

 

Trong chuyến lưu diễn phía Bắc và Thủ đô Hà Nội lần này, Đoàn sẽ biểu diễn những tiết mục xuất sắc đã từng tham dự liên hoan xiếc Quốc tế. Đây là những tiết mục đã làm nên sự thành công của các nghệ sỹ xiếc TP.HCM.

 

Đó là các tiết mục biểu diễn như: Thăng bằng trên dây của nghệ sỹ Thu Hiền đã đoạt 2 giải trong liên hoan tài năng xiếc trẻ tại Tây Ban Nha; Đu chồng đầu của Hoàng An và Thu Hiệp đoạt giải Bạc trong liên hoan xiếc Quốc tế 3 nước Đông dương; Tung hứng khéo tay của NSƯT Ngọc Bảo; Cô gái với những chiếc vòng của nữ nghệ sĩ Bích Liên đoạt giải Vàng trong liên hoan xiếc toàn quốc và đoạt giải Đồng trong liên hoan xiếc tại Ngô Kiều – Trung Quốc…

 

Các tiết mục được xây dựng trên cơ sở kế thừa và phát huy truyền thống dân tộc, từ ý tưởng đến múa phụ họa, trang phục và âm nhạc. Hình tượng sáng tạo phong phú chắt lọc từ tinh hoa trong đời sống xã hội con người Việt Nam.

 

Sự khẳng định phát triển của bộ môn nghệ thuật giàu hình tượng đầy dũng cảm, khéo léo và hài hước. Vì thế, mỗi buổi biểu diễn đã thực sự trở thành lễ hội của nụ cười và vang dậy những tràng pháo tay của đông đảo người xem trong nước và cả nước ngoài.

 

 

Và hồi hộp đến nghẹt thở

 

Bên cạnh những tiết mục đã đoạt giải, các nghệ sỹ trẻ cũng khẳng định tài năng bằng những tiết mục mạo hiểm khiến khán giả hồi hộp đến nghẹt thở như: Xe đạp chồng người, Lăn Vòng Tập thể, Đu quay đôi nữ, Thăng bằng trên thang, Đu dây lụa đôi, Xe đạp cao nhảy bàn, Uốn dẻo đôi, Quay thảm nghệ thuật, Lăn ống hài hước.

 

Đặc biệt, Đoàn xiếc TP.HCM sẽ biểu diễn tiết mục ảo thuật khéo tay và điêu luyện lần đầu tiên trình diễn và chưa từng có trên sân khấu xiếc. Các nghệ sĩ Xiếc TP.HCM luôn phát huy tối đa ưu điểm khả năng ảo thuật đỉnh cao, tốc độ diễn nhanh, mạnh, đầy lửa với dàn diễn viên trẻ đẹp.

 

Ngoài những tiết mục đỉnh cao, hấp dẫn chương trình còn mang đến những tiết mục xiếc thú chó, khỉ, gấu… vui nhộn. Đội Xiếc Mặt trời đỏ mong muốn mang chương trình đặc sắc nhất ra miền Bắc chào mừng ngày Quốc Khánh 2/9.

 

Xiec Xiếc phương Nam “Bắc tiến” dịp Lễ Quốc khánh


Theo chương trình, điểm khởi đầu của Đoàn xiếc TP.HCM tại Miền Bắc sẽ diễn ra tại thành phố Phủ Lý (25/8), tiếp theo sẽ là Thái Nguyên (26/8), Lạng Sơn (27/8), Hòa Bình (28/8) và từ ngày 30/8 đến hết ngày 2/9 Đoàn sẽ biểu diễn tại Thủ đô Hà Nội.

 

Sự phóng khoáng, chân thực của con người phương Nam sẽ được được Đoàn nghệ thuật xiếc TP.HCM khai thác trong các tiết mục. Điều này hy vọng sẽ đem đến cho khán giả phía Bắc sự hài lòng, thích thú, hấp dẫn rất đặc trưng của Xiếc TP.HCM.

 

Nguyễn Kim Anh