14 năm nhớ Trịnh Công Sơn25/03/2015

 

 

Vào ngày Cá tháng Tư năm 2001 Sài Gòn bàng hoàng khi hay tin nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã ra đi. Đám tang của ông được đi vào lịch sử của làng văn nghệ Việt Nam bởi hàng ngàn người đưa tiễn, với đủ các thành phần trong xã hội. Điều đó minh chứng rằng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được các tầng lớp giai cấp trong xã hội yêu mến và âm nhạc của ông sẽ sống mãi với nhân gian.

Trong khi tiễn đưa Trịnh Công Sơn về với cát bụi, nhạc sĩ Trần Long Ẩn đã ngậm ngùi đọc điếu văn: "Dù có bay vào cõi vĩnh hằng, anh vẫn để lại bóng dáng như một ngọn núi lớn. Ở đó có mây trời, có gió, có suối reo, có chim hót và ngọn núi ấy không bao giờ mất. Tác phẩm của anh được khán giả đón nhận như chính hơi thở của mình. Sự cống hiến của anh về tình yêu đất nước, về thân phận hữu hạn của kiếp người, Trịnh Công Sơn đã vượt lên cả số phận và định mệnh…". 

Quả nhiên, 14 năm trôi qua, Bóng Núi vẫn sừng sững hiện hữu trong đời sống âm nhạc nước nhà. Những bài hát của Trịnh Công Sơn vẫn luôn được công chúng đón nhận, yêu mến và trân trọng.

Nhạc Trịnh trong mát và tự nhiên như suối nguồn cứ ngấm vào trong mỗi trái tim người yêu nhạc. Những bài hát ngợi ca Quê hương, Tình yêu và Thân phận con người dường như là cứu cánh giúp cho người nghe có thêm niềm yêu sống với đời, cảm thấy được an ủi, được vỗ về và sẻ chia cả những niềm vui, nỗi cùng cực, tuyệt vọng và những đớn đau mất mát.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã từng  đi nhiều nơi, cảm nhận được sức sống mãnh liệt của nhạc Trịnh trong đời sống và ông đã viết: "Trịnh Công Sơn là nhạc sĩ có nhiều người hâm mộ nhất. Đi đến đâu, tôi cũng thấy người ta hát ca khúc của anh. Nhạc Trịnh không chỉ ngự trị khắp mọi xó xỉnh của xứ Việt này mà còn len lỏi đến tận những ngóc ngách sâu thẳm nhất trong cõi tinh thần của người Việt ở Hải ngoại. Dường như ở đâu, Trịnh Công Sơn cũng có người yêu mến."

Cùng góp vào dòng nhớ Trịnh Công Sơn, nhiều năm qua Đông Đô Show đã tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề âm nhạc Trịnh Công Sơn để tri ân người nhạc sĩ tài hoa và tri ân những khán giả yêu nhạc Trịnh.

Song dường như vẫn chưa làm thỏa lòng công chúng. Bởi lẽ Tình yêu của công chúng đối với âm nhạc của Trịnh Công Sơn quá lớn và trở thành vĩnh cửu cũng như vẻ đẹp của âm nhạc Trịnh là vĩnh hằng. 

Năm nay, nhân kỷ niệm 14 năm ngày Bóng Núi rời xa cõi tạm Đông Đô Show phối hợp cùng với Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam thực hiện đêm nhạc đặc biệt mang tên: "14 năm nhớ Trịnh Công Sơn!"

14 năm nhớ Trịnh Công Sơn với những tình khúc bất hủ của Trịnh qua tiếng hát nồng ấm không tuổi của người đàn bà hát Cẩm Vân. Qua giọng ca nam trong sáng căng tràn sức xuân của Đức Tuấn. Và đặc biệt lần đầu tiên có sự xuất hiện của nghệ sĩ chơi guitar một tay trứ danh - Thế Vinh với những giọt đàn da diết rơi vào cõi lắng sâu và chạm tới đáy tim của những người yêu nhạc.

14 năm nhớ Trịnh Công Sơn còn có sự tham gia của dàn nghệ sĩ trẻ tài năng, các vũ đoàn, nhóm nhạc xuất sắc của Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam.

Chương trình được dẫn dắt bởi MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng.

 

Đáp ứng tình yêu mến vô bờ của khán giả yêu nhạc Trịnh, BTC có các mệnh giá phù hợp để quý khán giả lựa chọn. Giá vé: 300k, 500k, 800k, 1tr, 1.2tr, 1.5tr - VIP

 

 

Liên hệ mua vé: 04.3747 4888 - 0915 61 9911 - 0946 74 8855

Hoặc đặt vé tại website: dongdoshow.com