Chương trình xiếc được đầu tư tiền tỷ phục vụ thiếu nhi14/11/2020

 

Vietnamnet: Chương trình xiếc được đầu tư tiền tỷ phục vụ thiếu nhi

Chương trình xiếc 'Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên' trình làng khán giả Thủ đô phiên bản mới 'Kho báu rừng xanh'.

 

Kho báu rừng xanh được dàn dựng bởi NSND Tống Toàn Thắng - Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, chỉ đạo nghệ thuật bởi NSND Tạ Duy Ánh sẽ ra mắt khán giả thủ đô vào ngày 21-22/11 tại Rạp xiếc Trung ương.

Kho báu rừng xanh sẽ mang đến câu chuyện cổ tích kỳ ảo với 3 phần chính: Vũ hội muôn loài, Vương quốc anh em siêu nhân, Xứ sở phù thuỷ. 

Chương trình xiếc được đầu tư tiền tỷ phục vụ thiếu nhi
Kho báu rừng xanh sẽ đưa các em nhỏ đến khung cảnh của khu rừng thần tiên với cây cỏ.

Kho báu rừng xanh sẽ đưa các em nhỏ đến khung cảnh của khu rừng thần tiên với cây cỏ và muôn loài muông thú sống cùng nhau. Không những được tham gia vũ hội của muôn loài, khán giả còn được tham gia hành trình giải cứu công chúa tóc mây của hai anh em nhà chuối cùng các siêu nhân.

Được đầu tư công phu gần một tỷ đồng cho phần trang trí, quà tặng và sân khấu, thông qua chương trình Kho báu rừng xanh, BTC muốn gửi gắm những thông điệp, bài học ý nghĩa về việc bảo vệ rừng xanh, giúp các em nhỏ thêm yêu thiên nhiên, bảo vệ động vật vì một cuộc sống tương lai tốt đẹp và trên tất cả là nghị lực vượt qua khó khăn vươn lên học tập, đạt được những ước mơ xứng đáng, chủ nhân tương lai của đất nước. 

 
Chương trình xiếc được đầu tư tiền tỷ phục vụ thiếu nhi
Chương trình xiếc được đầu tư hàng tỷ đồng phục vụ thiếu nhi.

NSƯT Tống Toàn Thắng chia sẻ, những người làm chương trình hiểu rõ một điều rằng hạnh phúc của con trẻ đơn giản chỉ là cảm nhận. Vì vậy vở diễn sẽ kết hợp giữa không gian của những cảm xúc như sân chơi Hoa Đăng với những dây ánh sáng lung linh từ 200 chú cá chép vượt vũ môn tôn vinh việc học tập; khu chụp ảnh Ước mơ với không gian kỳ ảo của các nhân vật, đồ chơi, đồ dùng có bản quyền từ Disney; sân khấu Rừng xanh gồm các tiết mục xiếc do diễn viên thể hiện và các tiết mục xiếc thú cùng sự trợ giúp của âm thanh, ánh sáng, trang phục và công nghệ để thu hút khán giả.

"Chương trình lần này được đầu tư đổi mới hơn, hấp dẫn khán giả hơn với các tiết mục đặc biệt đều là muông thú: Sự hoá thân điêu luyện của các nghệ sĩ tài năng thành các nhân vật Đu dây lụa (chị Bướm xanh), Dây thép chùng (chú khỉ Halu), Xe chỉ tập thể (em Thỏ hồng), Thăng bằng trên con lăn (anh Chuột xám), Dây lụa đôi nam nữ (Hoàng tử và công chúa Tóc mây), Tung hứng (anh em Siêu nhân), Cầu bật tập thể (101 chú chó đốm) … Cùng với đó là những tiết mục xiếc thú hấp dẫn như Xiếc lợn, Xiếc mèo, Xiếc trâu…", NSƯT Tống Toàn Thắng chia sẻ thêm.

Tình Lê