Chi tiết show
Du xuân ở vườn hồng lớn nhất Việt Nam

Ngày diễn: 14/02/2019

Địa điểm: Hà Nội Paragon Hill Resort

Giá vé: 279k

Nghệ sĩ: Vườn Hồng Lớn Nhất Việt Nam

 

(HNMO) - Vườn hồng có diện tích 3,5ha tại thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì (Hà Nội) vừa được tổ chức Guiness Việt Nam công nhận là vườn hồng lớn nhất Việt Nam. Nơi đây trở thành địa chỉ du xuân hấp dẫn mới cho du khách vào dịp Tết Kỷ Hợi.
 
Vườn hồng lớn nhất Việt Nam nằm trong Vườn Quốc gia Ba Vì, Hà Nội.

Cách trung tâm Hà Nội chừng 50km, vườn hồng ở thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên về độ rộng lớn giữa núi rừng thiên nhiên trong lành.

Vườn hồng lớn rộng 3,5ha, nằm trong một quần thể du lịch sinh thái rộng gần 200 ha, thuộc Vườn Quốc gia Ba Vì. Vườn hoa hồng này vừa được tổ chức Guiness Việt Nam công nhận là vườn hồng lớn nhất Việt Nam.
 

Đón xuân Kỷ Hợi, tại không gian hoa hồng còn được thiết kế nhiều tiểu cảnh hoa xuân

đặc sắc.

 

Chú lợn khổng lồ được kết bằng hoa

Ngay lối vào vườn hồng, để chào đón năm Kỷ Hợi, Ban tổ chức cho dựng một chú lợn khổng lồ làm bằng hoa. Khung của chú heo được tạo bằng thép chắc chắn, sau đó được kết hoàn toàn bằng hoa hồng. 

Anh Nguyễn Tiến Sơn, một trong những "ông chủ" của vườn hồng, chia sẻ, những người thực hiện đã phải mất tới 2 năm để ươm trồng vườn hồng khổng lồ này. Nhiều gốc hồng cổ thụ đã được các ông chủ yêu hoa hồng thu gom về từ khắp các địa phương từ Bắc tới Nam rất kỳ công, vất vả. 

"Chúng tôi đã từng mua cả một đồi hoa hồng ở Sapa vận chuyển về đây trồng, nhưng do không phù hợp khí hậu, nhiều cây đã không sinh trưởng được, chúng tôi lại phải đi tìm các giống hồng khác", anh Sơn cho biết.
 
Vườn hoa hồng hiện nay có hơn 100 giống với 600.000 gốc hồng.

Nói về cách thức chăm sóc và bảo vệ vườn hồng, trong đó có nhiều gốc hồng quý, anh Sơn chia sẻ, ban đầu vì không có kỹ thuật, nhiều cây hoa quý đã chết, những người thực hiện phải thay thế rất nhiều. 

Sau 2 năm mày mò, nghiên cứu và thử nghiệm, vườn hồng nằm trong Vườn Quốc gia Ba Vì hiện đang có khoảng 100 giống hoa hồng khác nhau, cả giống hoa trong nước và nước ngoài, và có tới 600.000 gốc hồng. Mỗi đợt nở hoa, cả vườn có chừng 3 triệu bông hồng. 
 
Vườn hoa hồng lớn tại Ba Vì đã mở cửa đón khách du xuân.

Bày tỏ mục đích thực hiện vườn hồng lớn, anh Nguyễn Tiến Sơn nói: "Tôi thấy Hà Nội rất ít điểm du lịch sinh thái thực sự hấp dẫn du khách. Chúng tôi được Ban quản lý Vườn Quốc gia Ba vì cho phép khai thác khu vực này làm nơi nghỉ dưỡng, tham quan cho du khách với điều kiện không được phá vỡ môi trường, cảnh quan thiên nhiên. Chúng tôi hình dung ngay khi bắt đầu, trong khung cảnh rừng núi đẹp và thơ mộng như Ba Vì, những đồi hoa hồng trải dài với muôn vàn màu sắc sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị cho bất kỳ ai ghé thăm nơi đây”.

Hiện nay, vườn hồng lớn nhất Việt Nam này đã được đưa vào khai thác, đón khách du lịch, hứa hẹn là một trong những điểm hấp dẫn du lịch mới của Hà Nội ngay trong Tết Nguyên đán.
 
Khu chợ quê và nhiều hoạt động trò chơi dân gian được dựng để phục vụ khách du lịch.

Ban tổ chức cho biết, để chuẩn bị đón lượng khách du xuân trong dịp Tết Kỷ Hợi, Ban tổ chức còn thực hiện nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn như: Tái hiện khung cảnh mua bán, trưng bày món ăn ngày Tết của miền Bắc; tổ chưc các trò chơi dân gian như: Ném còn, ô ăn quan, tò he, vẽ tranh Đông Hồ, kéo co, đánh đu, ảo thuật, múa rối nước... Ngoài ra, Ban tổ chức cũng thiết kế góc “ông đồ” để du khách xin chữ đầu xuân. Bên cạnh đó, sân khấu nghệ thuật sẽ diễn ra các chương trình ca múa nhạc dân tộc như hát Quan họ…