Như Quỳnh: "Tôi gắng bỏ thuốc ngủ"24/03/2021

 

 

Tối 16/3, tại họp báo ở TP HCM về liveshow Chuyện ba người, ca sĩ nhận các câu hỏi về sức khỏe. Như Quỳnh nói: "Hai năm trước, khi làm liveshow trong nước, tôi không khỏe lắm. Có những tin đồn tôi mất giọng, hát không được. Với tôi đó là chuyện bình thường. Tôi không phải thần thánh nên cũng có những lúc đau ốm. Hiện tôi ổn định hơn, hy vọng dưỡng giọng tốt để có thể biểu diễn phục vụ khán giả".

Từ trái sang: Phi Nhung, Như Quỳnh, đạo diễn Đinh Anh Dũng trong buổi họp báo liveshow Chuyện ba người. Chương trình sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, ngày 28/3. Ảnh: Hữu Dương.

Như Quỳnh tại họp báo liveshow "Chuyện ba người". Chương trình sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, ngày 28/3. Ảnh: Hữu Dương.

Như Quỳnh cho biết có lúc cô dùng thuốc để có giấc ngủ tốt, nhằm giữ thể chất, giọng hát. Sự chênh lệch múi giờ khi bay show ở châu Âu, Mỹ hay Việt Nam trong thời gian dài, khiến ca sĩ khó phân biệt ngày, đêm, chỉ có thể ngủ trên máy bay, thiếu thời gian nghỉ ngơi. "Tôi biết dùng thuốc có tác dụng phụ, có thể khiến mình hay quên. Tôi chỉ có thể giảm liều lượng và tăng thêm phần thư giãn cho thần kinh để cố gắng bỏ hẳn thuốc ngủ", ca sĩ cho biết.

 

Như Quỳnh tên thật là Lê Lâm Quỳnh Như, quê ở Đông Hà, Quảng Trị. Cô là con gái đầu trong gia đình ba người con. Từ nhỏ, cô thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ dành cho thiếu nhi. Người hâm mộ khi ấy nhớ tới ca sĩ nhờ gương mặt thanh tú, giọng hát trong trẻo.

Năm 1991, cô đoạt giải đặc biệt khi thi Tiếng hát truyền hình TP HCM. Cô ghi điểm tuyệt đối nhờ ca khúc Mùa xuân trên TP HCM. Sau khi đoạt giải cao tại cuộc thi, Như Quỳnh bắt đầu sự nghiệp giảng dạy thanh nhạc cho thiếu nhi.

Năm 1993, cô cùng gia đình sang Mỹ định cư. Ca hát trong cộng đồng người Việt, chỉ một năm sau, cô trở thành ngôi sao với hai bài hát Người tình mùa đông và Chuyện hoa sim. Đầu năm 2018, cô lần đầu về nước làm đêm nhạc tại TP HCM và chấm thi Thần tượng Bolero.

Theo giọng ca hải ngoại, Mạnh Quỳnh có ý tưởng làm liveshow, cô và Phi Nhung là khách mời. Lần thứ hai cô tái ngộ với khán giả Hà Nội sau liveshow riêng hồi năm 2018. Đạo diễn liveshow - Đinh Anh Dũng - từng hợp tác bộ ba ca sĩ cách đây 25 năm - cho biết anh hiểu rõ khả năng của từng người. Bên cạnh giọng hát trời phú, họ còn diễn xuất, phối hợp ăn ý, nên anh có ý tưởng dựng hai hoạt cảnh, tạo điểm nhấn. Ngoài phần solo, bộ ba ca sĩ kết hợp trong tiết mục Chuyện ba người (Quốc Dũng) và Liên khúc nhẫn cưới (Vinh Sử - Phạm Minh Cảnh).

 

 

 

Phi Nhung cho biết: "Ở hải ngoại, chúng tôi đứng chung sân khấu nhiều nhưng lần đầu làm show chung trong nước nên tôi rất háo hức. Tôi không song ca anh Mạnh Quỳnh, mà góp mặt trong phần trình diễn ba người".

 

Tâm Giao