Vietnam Got Talent Bán kết 4: Nước mắt xương thủy tinh26/03/2012

Đúng như nhiều người đánh giá, bán kết 4 của Vietnam Got Talent là một cuộc đua vô cùng khốc liệt. Ai cũng đam mê, ai cũng muốn tỏa sáng, nhưng hào quang chỉ chiếu xuống một đôi người.

 

Điều có thể thấy rõ ở vòng này là dường như tài năng hát vẫn lấn át những tiết mục khác. Phải chăng, âm nhạc vẫn có sức mạnh riêng của nó, vẫn chạm được vào sâu nhất trái tim của người xem bằng những rung cảm thật ngọt ngào? Hay phải chăng, đó là vì những tài năng hát của Vietnam Got Talent quá nhiều cảm xúc để lay động lòng người? Tài năng không chỉ để ngưỡng mộ, trầm trồ, tài năng còn phải lay động được lòng người. Và đó chính là những gì mà trong đêm bán kết thứ 4 này, cô bé Phương Anh đã làm được.

 

Phương Anh - cô bé viết cổ tích đời thường


Xin được đưa tiết mục của cô bé lên đầu tiên trong bài viết này vì có thể nói, tiết mục của em đã khiến nhiều người không kiềm được nước mắt. Những bài hát vui tươi là thế mà sao vẫn khiến ta phải rơi lệ? Giọng hát của em không chỉ để lắng nghe mà còn để cảm thấu. Cảm thấu cuộc đời em ngoài kia với những bất hạnh em chưa bao giờ mong muốn. Nhưng như mầm xanh bất diệt, em vượt lên những thiệt thòi ấy để làm cho cuộc đời hôm nay thêm ý nghĩa. Giám khảo Thành Lộc đã phải thốt lên rằng: "Cảm ơn cuộc đời đã cho Phương Anh được hát cho mọi người nghe. Và cảm ơn Phương Anh đã làm cuộc đời thêm đẹp đẽ." Có được giọng hát như Phương Anh đã là một điều tuyệt vời, nhưng hát trên chiếc xe lắn, hát với căn bệnh xương thủy tinh đau đớn từng ngày như Phương Anh thì có lẽ là một điều kỳ diệu - một câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

 

 

Hãy để ý bàn tay của Phương Anh. Đêm trước cô bé để móng màu vàng và hôm nay là màu đỏ. Tôi yêu sao bàn tay với những gam màu nóng ấy, yêu sao những động tác cô bé "nhảy nhót" bằng tay. Cô bé ấy rực rỡ như nắng rọi dù cuộc đời đôi lúc đối xử với em quá tàn nhẫn. Nhưng những giọt nước mắt ngày hôm nay của Phương Anh đã chứng tỏ một điều rằng, cuộc đời vẫn dành cho em nhiều lắm những ngọt ngào yêu thương. Gia đình bên em, bè bạn bên em, và giờ đây, mọi khán giả bên em. Dù có được vào chung kết hay không thì câu chuyện mà Phương Anh viết nên vẫn sẽ là một câu chuyện cổ tích ngọt ngào giữa thời hiện đại.


Nếu Phương Anh khiến người xem vừa xúc động vừa ngưỡng mộ thì cậu béo đáng yêu Gia Bảo lại cho tôi nhiều yêu mến thân thương và kèm theo cả sự nể phục. Một giọng hát đủ mạnh, đủ sâu để chinh phục người nghe. Người ta sẽ dễ yêu mến cậu bởi một sự đáng yêu toát lên từ cậu. Giọng hát của Gia Bảo khiến người ta hình dung ra rằng dường như nó không phải được cất lên từ cậu. Và đúng như mọi người nhận xét: Cậu sẽ là một đối thủ nặng ký theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng nếu cậu lọt được vào vòng chung kết.

 

Micheal Đăng Khoa

 

 

Cậu bé này sử dụng những động tác của Micheal Jackson nhưng người ta lại nhớ đến cái tên Đăng Khoa nhiều hơn sau mỗi lần cậu biểu diễn. Để có được những tiếng vỗ tay trầm trồ ngưỡng mộ, Khoa không chỉ miệt mài luyện tập, cậu bé đã thực sự hóa thân vào với Micheal, hóa thân vào ánh đèn sân khấu rực rỡ của Micheal. Chính vì thế cậu mới thể hiện được chút ngông nghênh của ông hoàng nhạc Pop qua những cái hất mặt lắc đầu đầy điệu nghệ. Nhưng có thể thấy rõ, sức nóng của cậu bé đã giảm đi so với ở vòng loại. Có lẽ người xem chờ đợi một cái gì mới hơn chăng? Và nếu Đăng Khoa được đi tiếp, cậu bé sẽ chuẩn bị gì cho vòng chung kết đầy cam go?

 

Thích thú khi xem Poper Mạnh Hòa biểu diễn

 

 

Mạnh Hòa đã khiến người xem không thể rời mắt khỏi sân khấu trong suốt thời gian cậu biểu diễn. Cậu hút mọi ánh nhìn về phía những chuyển động của mình. Và phải nói rằng, nếu Mạnh Hòa được đi tiếp, Trường Giang có lẽ phải chuẩn bị tinh thần chiến đấu với một đối thủ ngang tài ngang sắc hay thậm chí là có phần hơn này. Thêm vào đó, yếu tố âm nhạc cũng được Hòa rất chú ý. Và điều đó cũng góp phần không nhỏ để tạo nên sức hút của bài trình diễn của Hòa.

 

Trần Hoàng Hà quá phô trương kỹ thuật

 

 

Đó có thể là thế mạnh của cô bé nhưng chưa đủ để làm lay động lòng người khi em phô diễn quá nhiều kỹ thuật luyện thanh. Cô bé đã có thể làm được nhiều hơn nếu biết tận dụng sự tươi trẻ của mình.

 

Phạm Vũ Ngọc Tân và Nhóm Mix cùng giày cao gót chưa thực sự gây ấn tượng được nhiều với người xem vì chưa có gì đột phá so với vòng loại. Dù sao, cơ hội vẫn thuộc về tất cả. Ai cũng có quyền hy vọng, ai cũng có quyền ước mơ. Và chúc cho tất cả ước mơ đều trở thành hiện thực dù sớm hay muộn, dù ở Vietnam Got Talent hay ở bất kỳ đâu.