Ca sĩ Anh Thơ: Tôi chỉ là 'bồ' của Trọng Tấn trên sân khấu09/10/2017
 
Ngày 20/10 tới, liveshow Tình ta biển bạc đồng xanh 2 của Anh Thơ và Trọng Tấn sẽ diễn ra tại Hà Nội. Với 2 ca sĩ này, họ đã mất tới 4 năm để trở lại sân khấu và song ca cùng nhau trong những ca khúc cách mạng trữ tình.
Như lời họ, chương trình đến từ mối duyên nợ với khán giả, khi Tình ta biển bạc đồng xanh vào năm 2013 thành công tới mức "cháy vé" chỉ sau một tuần công bố.
Nhiều khi, tôi còn nam tính hơn Tấn
* Vẫn xuất hiện trong các chương trình lớn nhỏ nhưng chị bắt khán giả phải chờ 4 năm để xem mình song ca với Trọng Tấn. Và chị  tiếp tục chọn tên gọi cũ, dù ở thời điểm này, có thể "Tình ta biển bạc đồng xanh" đã không còn hấp dẫn khán giả như xưa?
- Tôi nghĩ rằng, khán giả chung thủy với mình thì mình không thể đánh mất niềm tin ở họ, ngay từ tên gọi thân quen của chương trình.
Cũng chính vì lần trước, chương trình tổ chức ở sân khấu của Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội không đủ chỗ cho khán giả nên lần trở lại này, chúng tôi chọn Trung tâm Hội nghị Quốc gia để đáp lại tình cảm của mọi người được trọn vẹn hơn.
 
Sức hấp dẫn của một đêm nhạc đôi khi không chỉ ở người hát mà là tổng thể chương trình. Và tôi tin rằng, sự trở lại này, với đạo diễn âm nhạc Thanh Phương và các khách mời như Hồng Nhung, Đức Tuấn, sẽ làm nên nhiều điều để khán giả bất ngờ.
 

Cặp đôi ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ
 
 
* Tôi nghĩ, dù chị song ca với khách mời nào, tất cả sẽ vẫn “lu mờ” trước cặp đôi Anh Thơ – Trọng Tấn. Và khán giả vẫn luôn háo hức với câu chuyện về " mối tình trên sân khấu" này...
- Tôi đã có dịp đứng chung sân khấu với các giọng nam khác nhiều rồi chứ. Nhưng thú thật là lên sân khấu, người nghe chỉ muốn tôi hát với Trọng Tấn. Không phải ai khác, khán giả chính là “bà mai” muốn ghép đôi tôi với Tấn!
Còn ở ngoài đời, chúng tôi là bạn - như những người đàn ông với nhau. Nhiều khi tôi thấy mình còn nam tính hơn cả Trọng Tấn đấy ! Nhưng nhiều người vẫn “đồn”, vẫn “bán tín bán nghi” về chúng tôi. Có khán giả, về tận quê tôi, đến tận nhà tôi chơi rồi ra ngõ bảo với hàng xóm là tôi và Trọng Tấn “bồ” nhau ! (Cười)
Đừng hát giống tôi
* Vậy bà xã của Trọng Tấn, cũng chưa khi nào phải ghen với chị vì những “lời đồn”?
- Chúng tôi trêu nhau suốt ấy mà !
Với một tình bạn đẹp giữa hai anh chị trong bao năm qua, đâu là cơ sở để nó bền vững?
- Tôi nghĩ đó là sự tôn trọng, trân trọng nhau. Làm việc với nhau, đôi khi cũng không tránh khỏi những xích mích bởi tôi là người rất thẳng tính, có gì không hài lòng đều mắng ngay. Nhưng bù lại Tấn là người hiền lành, nên cả hai vẫn nhắc nhở được nhau và cùng giữ tình đồng nghiệp.
* Tại Sao Mai 2017,một trong những cuộc thi từng góp phần làm nên tên tuổi của chị, dòng nhạc thính phòng được đánh giá là lên ngôi với chất lượng thí sinh tốt. Đây là một dấu hiệu đáng mừng hay bình thường, theochị?
- Tất nhiên là mừng nhưng chưa đủ. Tôi rất hiểu rằng hiện nay, dù có nhiều dòng nhạc khác đang thịnh hành và phát triển nhưng vẫn có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và mong muốn theo đuổi dòng nhạc trữ tình cách mạng.
Nhưng mặt trái, các em không có đất diễn. Tôi còn nhớ, ở thời của mình, tôi có thể vất vả phải đạp xe đạp, mặc váy dài dễ va quệt, đi cả một quãng đường chục cây số, nhận cát sê 70 ngàn đồng/ buổi thôi nhưng vẫn còn có nhiều tụ điểm để được hát như các quán cafe ca nhạc, quán trà sinh viên... Còn bây giờ, những sân khấu lớn như Nhà hát Lớn thì không phải ai cũng có thể bước vào. Đó cũng là lý do các em chịu khó đi hát ở các bữa tiệc rất nhiều. Điều ấy rất suy nghĩ !
 
 Là một trong những nghệ sĩ hàng đầu ở dòng nhạc mình theo đuổi, chị có lời khuyên gì dành cho các bạn thế hệ sau, nhất là những giọng ca muốn trở thành “hình bóng” theo giọng hát của chị?
- Tôi nghĩ rằng chọn cho mình một hình tượng để học hỏi là điều tốt nhưng nếu mình chưa làm tới vì giọng hát chưa chín thì sẽ khó có thể hay. Các em cần rút kinh nghiệm.
Ngay với học sinh của mình, tôi cũng không thích, không muốn dạy lại các em những bài hát mình đã hát vì thực sự là... rất chán !
Điều đó cho thấy, bạn khó có thể thành công khi trở thành cái bóng của người khác. Phải là chính mình !
Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!